Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH

Vì số lượng thành viên trong công ty thường ít, quy mô kinh doanh hạn hẹp nên để hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH cho các bạn thành ra cũng khá đơn giản.

Ngày đăng: 13-07-2017

2705 Lượt xem

 

So với trước kia thì việc làm các thủ tục thành lập công ty TNHH đã đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần có laptop và wifi, ngồi phòng lạnh bạn cũng có thể hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH

hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH

 

Vâỵ thành lập công ty TNHH cần những thủ tục gì?

  • Đầu tiên là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan theo quy định: chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu; đơn đăng ký thành lập công ty; quyết định của chủ doanh nghiệp về phương thức – loại hình kinh doanh; danh sách các thành viên chủ chốt; hồ sơ và các giấy tờ đều phải đóng dấu đầy đủ của cơ quan chức năng. Thời gian gỉai quyết từ 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.
  • Tiếp theo, mang hồ sơ chuẩn bị nộp tại phòng đăng ký kinh doanh.
  • Sau đó, phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ, nếu hợp lệ sẽ giải quyết.
  • Cuối cùng, đến lấy hồ sơ theo ngày hẹn của phòng đăng ký kinh doanh,

 

Một số lưu ý khi làm thủ tục để thành lập công ty TNHH.

  • Hồ sơ: bản sao chứng minh thư và hộ chiếu không được quá 3 tháng; ghi tên công ty, địa chỉ trụ sở; vốn điều lệ kinh doanh, hình thức và loại hình kinh doanh.
  • Đăng ký và nhập giấy phép kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh; xin dấu tại cơ quan công an phường/ quận/ thành phố.
  • Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty: lập hồ sơ kê khai thuế; mua hoặc in hoá đơn; báo cáo và đóng thuế theo quy định của pháp luật. Thời gian nộp chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo.

Lưu ý : Hoàng Nam nhận tư vấn thành lập công ty rẻ nhanh và chất miễn phí 

Hồ sơ và những thủ tục thành lập công ty TNHH là một trong những vấn đề đầu tiên cần xử lý của mỗi cá nhân có ý định mở công ty riêng. Với sự phát triển của công nghệ, chỉ cần một click chuột bạn có thể tham khảo rất nhiều cách làm thủ tục, đăng ký thành lập công ty, các trang wed ấy hướng dẫn chi tiết và đầy đủ.

Trên đây là hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH. Bạn có thể liên hệ Ms. Tútuvanthanhlapcongtytnhh.com để được tư vấn kỹ hơn về quá trình làm hồ sơ cũng như những khúc mắc chưa giải quyết được để xúc tiến nhanh thủ tục thành lập công ty.