Điều kiện và thủ tục thành lập công ty tnhh

Thành lập công ty TNHH là hướng đi thu hút các chủ doanh nghiệp nhất hiện nay vì điều lệ khá thông thoáng không bắt buộc về tính trách nhiệm cao. Tham khảo điều kiện và thủ tục thành lập công ty tnhh nếu bạn quan tâm

Ngày đăng: 29-05-2017

1916 Lượt xem

Công ty tnhh đang tỏ ra là loại hình doanh nghiệp kinh doanh hấp dẫn nhất hiện nay cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh với những ưu điểm mà nó mang lại. Nếu đang quan tâm loại hình công ty này để phát triển việc kinh doanh cho mình thì bạn có thể tìm hiểu những thông tin cơ bản về điều kiện và thủ tục thành lập công ty tnhh qua bài viết sau đây.

Điều kiện thành lập công ty tnhh gồm

Công ty tnhh được thành lập bởi các cá nhân và tổ chức với loại hình công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên trở viên.     

Tên công ty : phải được đăng ký trước pháp luật và không trùng lặp với các công ty khác.

Ngành nghề kinh doanh : theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người đại diện pháp luật : là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về các văn bản pháp lý và hoạt động của công ty.

Địa chỉ công ty : Phải có trụ sở, văn phòng phù hợp theo yêu cầu của pháp luật và phải cung cấp đầy đủ thông tin về văn phòng đó.

Xem thêm bài 6 điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên
Xem thêm bài 5 điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên

điều kiện và thủ tục thành lập công ty tnhh

điều kiện và thủ tục thành lập công ty tnhh

Thủ tục thành lập công ty tnhh

Để đăng ký thành lập công ty tnhh thành công người quản lý cần phải hoàn thành 3 bước sau :

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

  • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ doanh nghiệp.
  • Danh sách thành viên công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.
  • Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức.
  • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt.

Bước 2 : Thời hạn hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp

  • Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
  • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bước 3 :Khắc dấu pháp nhân của công ty

  • Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Điều kiện và thủ tục thành lập công ty tnhh trên đây được dựa theo những quy định của pháp luật hiện hành của nhà nước Việt Nam. Với những điểm lợi về mặt pháp lý giúp cho tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng phát triển mô hình kinh doanh phù hợp với nghành nghề của mình. Tránh được những rào cản pháp lý không đáng khiến cho công việc của mình không được tiến hành thuận lợi.