Công ty tnhh 2 thành viên là gì ?

Cùng tìm hiểu loại hình công ty TNHH 2 thành viên là gì , các đặc điểm đặc trưng về trách nhiệm, tài chính, tư cách pháp lý, ưu điểm của công ty TNHH 2 thành viên trong quá trình cân nhắc

Ngày đăng: 27-06-2017

8546 Lượt xem

Công ty tnhh đang là mô hình được các tổ chức, cá nhân hướng đến để xây dựng mô hình kinh doanh cho mình. Bởi những ưu điểm về hệ thống quản lý và cơ cấu vốn để phát triển được đánh giá cao. Tuy nhiên để tìm hiểu về loại hình công ty này không phải là điều dễ dàng nhất là với những người mới tìm hiểu. Vậy công ty tnhh 2 thành viên là gì? Những đặc điểm của nó là gì mà được đánh giá là tốt nhất hiện nay luôn là những thắc mắc của nhiều người đang cần được giải đáp.

công ty tnhh 2 thành viên là gì

Công ty TNHH 2 thành viên là gì

 

Công ty tnhh 2 thành viên là gì

Công ty tnhh 2 thành viên là các tổ chức, cá nhân với số lượng không quá 50 người. Và tất cả đều phải chịu sự ràng buộc về mặt pháp lý về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi góp vốn ban đầu.

Tất cả các trách nhiệm về sản phẩm của công ty đều có thời hạn nhất định nên được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn.

Đọc bài so sánh các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Đặc điểm công ty tnhh 2 thành viên

Công ty tnhh hai thành viên là mô hình kinh doanh về cơ bản giống với công ty tnhh 1 thành viên và gồm những đặc điểm cơ bản như :

Tư cách pháp lý : Mỗi công ty tnhh đều có tư cách pháp nhân và được xác định kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Các vấn đề về quyền và nghĩa vụ với những giao dịch trước thời điểm được cấp giấy phép đều thuộc nghĩa vụ của công ty.

Tài chính : Công ty tnhh 2 thành viên có tài sản riêng và là một khối thống nhất. Số vốn góp ban đầu của mỗi thành viên được thể hiện bằng tiền và mỗi thành viên đều chịu trách nhiệm về số tiền mình bỏ ra đề thành lập và xây dựng công ty.

Trách nhiệm công ty : Mọi trách nhiệm của người thành lập công công ty được giới hạn dựa theo số vốn bỏ ra trong quá trình thành lập công ty. Vốn càng lớn trách nhiệm càng cao và phải thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật với trách nhiệm hoạt động của công ty.

 Đọc thêm bài Tư vấn góp vốn bằng quyền sử dụng đất vào công ty

Đọc thêm bài Góp vốn trong công ty TNHH

Xem thêm bài Thời hạn góp vốn của công ty TNHH

Đọc thêm tư cách pháp nhân là gì

Ưu điểm loại hình công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên

  • Theo quy định của pháp luật Việt Nam mỗi người đều phải chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty trong phạm vi vốn đã góp. Điều này giảm thiểu được rủi ro cho người góp vốn nều gặp phải các trường hợp thua lỗ.
  • Dễ dàng điều hành công ty khi là những đối tác làm ăn quen thuộc, có cùng suy nghĩ và định hướng phát triển công ty giúp dễ điều hành và triển khai được công việc cho mình.
  • Vấn đề chuyển nhượng vốn được quy định chặt chẽ, mọi thành viên đều phải chịu trách nhiệm về công việc nên có thể đảm bảo được công việc được tiến hành thuận lợi. Tránh được sự chi phối của các đơn vị, cá nhân khác trong việc điều hành và  thâu tóm công ty.

Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Xem thêm: So sánh công ty tnhh 2 thành viên và doanh nghiệp tư nhân

Xem thêm: So sánh công ty tnhh 2 thành viên và công ty hợp danh

Xem thêm: So sánh công ty tnhh 2 thành viên và công ty cổ phần

Công ty tnhh 2 thành viên là mô hình kinh doanh thích hợp với các cá nhân, tổ chức hợp tác với nhau để cùng phát triển. Với những ưu điểm về huy động vốn và dễ dàng về khâu quản lý được phân quyền rõ ràng giúp công ty có thể hoạt động dễ dàng hơn. Đặc biệt là với những người có cùng chí hướng và đam mê để cùng phát triển một nghành nghề mới.