Chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp

Có nên chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp không ? Cùng Hoàng Nam khám phá những ưu và nhược điểm của hộ kinh doanh cá thể nào

Ngày đăng: 08-12-2017

6396 Lượt xem

Hiện nay theo thống kê cả nước có tới gần 5 triệu hộ sản xuất kinh doanh cá thể, đóng vai trò to lớn trong việc góp phần xây dựng nền kinh tế đất nước, cùng với đó đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động không thua kém gì so với các doanh nghiệp hiện tại.

Nhà nước luôn khuyến khích các hộ sản xuất kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp, bởi bản chất các hộ kinh doanh bị hạn chế rất nhiều khía cạnh như: hạn chế các hoạt động kinh doanh, số lượng lao động, chỉ được hoạt động trong phạm vi quận, huyện, không được mở rộng chi nhánh hay văn phòng đại diện khác. Bên cạnh đó, việc đóng thuế khoán hàng tháng vô tình tạo nên áp lực cho các thương nhân trong các thời điểm khó khăn, ế ẩm.

chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

Theo Cục Thuế TP, Hcm việc chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho các hộ trong quá trình hoạt động. Theo đó, doanh nghiệp được nhà nước bảo hộ quyền kinh doanh, bảo hộ tài sản thương hiệu, bảo đảm tính pháp lý khi giao kết hợp đồng, tạo uy tín trong kinh doanh. Đặc biệt, việc đóng thuế của doanh nghiệp sẽ rõ ràng, minh bạch và mang lại lợi ích cho người kinh doanh hơn.

Vậy, CÔNG TY HOÀNG NAM, xin gởi đến quý thương nhân lời ngõ về vấn đề chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp như sau:

Chuyển hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, thủ tục ban đầu có phần rắc rối nhưng xét về lâu dài, Doanh nghiệp sẽ có các ƯU ĐIỂM sau:

 • Tự do kinh doanh mọi ngành nghề mà luật không cấm
 • Tự do mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh trên toàn quốc (thành lập các đơn vị trực thuộc).
 • Không giới hạn số thành viên/ cổ đông cùng góp vốn tham gia thành lập
 • Được điều chỉnh mức vốn điều lệ phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh
 • Dễ dàng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Được hỗ trợ vay vốn doanh nghiệp để mở rộng hoạt động sản xuất
 • Không giới hạn số lượng lao động làm việc tại doanh nghiệp
 • Đóng thuế tùy theo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (chỉ đóng thuế khi có lợi nhuận).

Với các ưu điểm trên, quý doanh nhân sẽ tự quản được nguồn tiền thuế của mình, sẽ chủ động hơn trong việc kê khai và nộp thuế. Trong trường hợp, hoạt động, sản xuất kinh doanh không tốt sẽ được miễn giảm tiền thuế GTGT, TNDN, TNCN.

Quý doanh nhân lo ngại thủ tục thành lập doanh nghiệp rắc rồi. CÔNG TY HOÀNG NAM cam kết sẽ hỗ trợ tất cả với mức phí thấp nhất và đảm bảo hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, đúng ngày giờ. Các thủ tục thành lập  doanh nghiệp bao gồm:

 • Xin cấp giấy phép kinh doanh với Sở kế hoạch và đầu tư (3 ngày làm việc, chi phí 500.000đ)
 • Khắc dấu tròn doanh nghiệp, thông báo mẫu dấu tròn (1 ngày làm việc, chi phí 300.000đ)
 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp (tùy doanh nghiệp nộp tiền vào tài khoản)
 • Khai báo thuế ban đầu, xin thuế đồng ý cho in hóa đơn GTGT (1 ngày việc)
 • Mua chữ ký số (token) cho doanh nghiệp để khai báo thuế qua mạng điện tử giá dao động: thời hạn 1 năm = 1.290.000đ ; thời hạn 3 năm = 1.625.000đ
 • Đăng ký nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp, đóng tiền thuế môn bài.

CÔNG TY HOÀNG NAM hỗ trợ tư vấn và ký hồ sơ tại nhà, quý khách không cần phải đi lên cơ quan nhà nước, không mất công chờ đợi.

CÔNG TY HOÀNG NAM chỉ thu phí dịch vụ 500.000 đồng (chưa bao gồm phí nhà nước).

Sau khi thành lập doanh nghiệp, CÔNG TY HOÀNG NAM hỗ trợ quý thương nhân khai báo thuế MIỄN PHÍ trong kỳ đầu tiên. Giá dịch vụ kế toán các kỳ báo cáo thuế tiếp theo chỉ 700.000đ/tháng.

CÔNG TY HOÀNG NAM cam kết hợp tác lâu dài vì lợi ích của doanh nghiệp.

 Hotline : Mr. Duy - 0983.895.887 , Ms. Tú - 091.888.3179