Đặt tên công ty theo tuổi - theo phong thủy - theo năm sinh

Tham khảo cách đặt tên công ty cơ bản, quan trọng hơn nữa là đặt tên công ty theo tuổi hợp phong thủy âm dương để việc làm ăn kinh doanh phát đạt, vì suy cho cùng lập cty là để kinh doanh

Ngày đăng: 18-09-2017

236173 Lượt xem

 Hiện nay có rất nhiều cách để nghĩ ra 1 tên công ty hay , tuy nhiên tên hay thôi thì chưa đủ mà thường nhiều người đặt tên công ty theo tuổi mệnh và phong thủy âm dương vì lập công ty ra là để kinh doanh, kinh doanh thất bại không có lợi nhuận thì tên hay cũng chả có ý nghĩa gì , vậy mới nói đặt tên công ty hợp tuổi rất quan trọng, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố như thương hiệu, phát âm, dễ nhớ, ý nghĩa… cần người chủ doanh nghiệp cân nhắc.

Cách đặt tên công ty cơ bản

Đặt tên công ty theo quy định của pháp luật tham khảo tại đây

Lời khuyên nhỏ : tên dễ phát âm (vd như : Kodak, Philips, Casio …), tên ngắn gọn (vd như Nike, Adidas,…), Tên không nên để kiểu địa phương (vd công ty TNHH Cà Mau), cân nhắc tên nước ngoài hay tiếng việt vì tiếng Việt thì sẽ thân thuộc hơn , còn nước ngoài thì dễ bành trướng ra quốc tế hơn. Các bạn nên cân nhắc các vấn đề này.

Về cách dùng từ ngữ để đặt tên công ty

Dùng từ có nghĩa : sẽ mang lại thông tin cô đọng nhất cho người nghe ngay lập tức ví dụ như những cái tên nội thất nhà đẹp, bánh mỳ ta…

Lưu ý : tránh dùng những tên phổ biến , từ ngữ chung chung và ít để lại ấn tượng cho khách hàng như An Khang, Thịnh Vượng… hay những tên cty khiến người nghe hiểu sai như Toàn Lợi (chỉ quan tâm đến lợi ích của mình), …

Dùng từ vô nghĩa : tên vô nghĩa thông thường là tên duy nhất trên thị trường, nó thể hiện 1 dấu ấn riêng biệt không ai có thể bắt chước hay ăn theo được, thường thì các nước phương Tây hay áp dụng tuy nhiên nhược điểm sự vô nghĩa này trong thời gian đầu sẽ không mang đến bất kỳ thông điệp gì cho khách hàng và vấn đề làm thương hiệu cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tất nhiên nếu làm được thì về lâu về dài sẽ rất có lợi ví dụ như Nike, Addidas, Kinh Đô, Nes Café…

Dùng từ ghép : Ghép các từ có sẵn thành ra một từ vô nghĩa, cách này cũng có ưu nhược điểm như cách trên tuy nhiên, mối liên hệ đôi khi sẽ dễ hình dung hơn ví dụ : Sạch Company (Saco), Giày Bình Tiên (Biti’s), Trường Hải Corporation (Thaco)…

Dùng tên hoặc địa danh : chỉ phù hợp khi đại diện công ty là người có sức ảnh hưởng lớn hoặc nổi tiếng ví dụ công ty tư vấn luật Hương Lan, Luật Gia Phạm , Thẫm mỹ viện bác sĩ Trí….

Khóa học giúp bạn thiết kế, xây dựng nhà hợp phong thủy để kinh doanh thành công

Cách đặt tên công ty theo tuổi – phong thủy âm dương

Đặt tên theo tuổi và phong thủy cần có sự cân bằng 2 nguyên tố âm dương, tránh các tên toàn Âm hoặc toàn Dương ví dụ Chiến Thắng sẽ nhìn thấy tên toàn vần trắc, sẽ là thuần Dương còn tên Minh Long sẽ thể hiện sự cân bằng về âm và dương.

Phải phân định bát quái cho tên để dự đoán thêm về tương lai của công ty làm ăn như thế nào, khó khăn và thuận lợi gì. Theo nguyên tắc đếm chữ để tính số, dựa vào số đó để lập thành quẻ. Khi đếm số tên được chia thành 2 phần, phần trước nhiều còn phần sau thì ít , ví dụ “Tân Hoàng Minh” thì phần 1 là “Tân Hoàng” , phần 2 là “Minh”, nếu tên chỉ có 2 từ thì chia đều thành 2 phần.

Tiếp theo phải đếm số chữ cái cho mỗi phần, đếm dấu riêng thành 1 chữ , ví dụ “Chiến” được tính là 6

Sau khi có số chữ của 2 phần tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái. Trường hợp “Tân Trọng Minh” 9/4 được quẻ Thiên Lôi Vô Vọng.

”Chiến Thắng” 6/6 được quẻ Thuần Khảm

“Mai Linh” 3/4 được quẻ Hoả Lôi Phệ Hạp

Tham khảo chi tiết cách đếm chữ tính số tại đây

Cuối cùng phải dự đoán dựa trên ý nghĩa của quẻ, quẻ vô vọng là xấu nên việc kinh doanh không có lợi về lâu dài, quẻ phệ hạp chỉ phù hợp với làm ăn ngắn hạn.

Lưu ý là tên công ty không chỉ cần có ý nghĩa thuận lợi, phù hợp với việc làm ăn mà còn hợp với mệnh chủ , tức người chủ doanh nghiệp, ĐÔNG TỨ MỆNH thì sẽ hợp với các quẻ Khảm, Chấn, Ly và Tốn ; còn Tây tứ mệnh thì hợp với quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn.

Phong thủy chia con người thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi người chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm này, tùy theo quái số.

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1 (Khảm), 3(Chấn), 4(Tốn), 9(Ly)

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2(Khôn), 5, 6(Càn), 7(Đoài) và 8(Cấn).

Tra tuổi để biết quái số

đặt tên công ty theo tuổi

đặt tên công ty theo tuổi

đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên để không bị thất thoát tiền bạc

Đơn giản dễ nhớ : nên dùng 2 chữ, tên sản phẩm cũng nên liên hệ với công dụng ví dụ như hạt nêm aji ngon…

Ý nghĩa tốt

Có thể đặt tên mà khả năng liên tưởng của nó tốt ví dụ như Trường Tồn, Vĩnh Cửu, Nhật Minh…

Âm thanh dễ chịu

Đọc lên có cảm giác dễ chịu

Phù hợp với thuần phong mỹ tục và ngôn ngữ

Một công ty bánh gato Laputa của Nhật mở rộng sang Bồ Đào Nha tuy nhiên cũng lấy tên như thế, và thế là khách hàng ở đây không dám mua vì Laputa trong tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là “gái bán hoa”.

#1 Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trọn Gói chỉ 1,700,000 : Hoàng Nam

Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy miễn phí và hợp tuổi

 

Em tên là Nguyễn Ngọc Sự, sinh ngày 17/01/1980 (ngày 30/11 năm Kỷ Mùi). Em muốn thành lập công ty cổ phần vào khoảng tháng 3 hay 4 năm 2013 này cùng với 2 người nữa là Trần Ngọc Trình, sinh ngày 15/3/1973(ngày 11/02 năm Quý Sửu) và Lê Viết Long, sinh ngày 01/7/1980(ngày 19/5 năm Canh Thân). Chuyên về thiết kế, giám sát và thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, hạ tầng, giao thông, thủy lợi … Em dự định đặt tên công ty là: Công ty CP Tư vấn & XD An Thịnh Phát. Em xin nhờ Truyền Nhân Huỳnh Mai tư vấn giúp em thời gian em chọn, nhân sự công ty và thời gian em dự định mở như thế có phù hợp không ạ! Nếu có gì chưa phù hợp xin Truyền Nhân Huỳnh Mai tư vấn thêm giúp em với.

 

 xem-tuoi-dat-ten-cong-ty.png (43 KB)

đặt tên công ty theo tuổi - phong thủy

Lưu ý : bên mình không nhận tư vấn việc đặt tên công ty theo phong thủy vì công đoạn này rất mất thời gian, bên mình chỉ đang tổng hợp nội dung đầy đủ để bạn đọc tự tính toán.